0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*
Honda all new city 2014 กำลังแรงมากครับช่วงนี้ สื่อหลายๆสื่อ ยกย่องว่า ออกแบบ และ ออฟชั่นที่ให้ city 2014 ให้มากกว่าใครๆ ในรถระดับเดียวกัน ( เช่น vios )

ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ สนใจจะจองรถ city 2014 แล้วหละก็ เรามาลองแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ การไปจองรถ city ใหม่ป้ายแดง โดยเฉพาะในตอนนี้ ที่ค่าครองชีพสูงงงงงงงงงงงงงซ่ะยิ่งกว่าสมัยใหนๆ เงินทองหามาได้ ประหยัดใช้ รู้จักจ่ายก็ดีไม่น้อย ชิมิ.

รายการของแถม ในการไปออกรถ city 2014 (ทุกยี่ห้อหละ )ป้ายแดง เท่าที่ผมได้ศึกษาและ ทำการบ้านมา พอจะรวบรวมเป็นรายละเอียดได้พอสมควรอยู่เช่นกัน

และเท่าที่อ่านๆมา ในหลายๆเว็บบอร์ด เกี่ยวกับรถยนต์ออกใหม่ทั้งหลาย จะเห็นว่าเพื่อนสมาชิกบางท่าน ค่อนข้างสับสนพอสมควรว่า ของแถมอะไร ควรเอา หรือไม่ควรเอา หรือถ้าเอาของแถมเหล่านั้น เราจะระบุสเป็คแค่ไหนดี เพราะแต่ละคน ประสบการณ์ ก็มากบ้าง น้อยบ้าง หรือหลายๆคน ก็ไม่มีประสบการณ์ ในการออกรถป้ายแดง กันมาก่อนเลย

   ดังนั้น เราก็ลองไปดูกันน่ะครับ ว่า ของแถม หรือ โปรโมชั่น แบบใหน อะไร อย่างไร ที่เราควรเอา หรือ ไม่เอาเปลี่ยนเป็นอันนั้น อันนี้ จะดีกว่ามั้งหรือยังไง ... กันก่อนน่ะคร้าบบบบของแถมที่ควรพิจารณา และ เอา ถ้าเขามีให้

1) ประกันชั้น 1 + พรบ
อันนี้สำคัญที่ซู้ดดดด กรณีที่โปรโมชั่นไม่มีแถม เราขอได้ ให้ขอเลยนะครับ ( ช่วงนี้ได้ข่าวว่า บ่แถมดอก ) แต่ส่วนใหญ่จะยาก เพราะงบประมาณในการแถมของ มักจะไม่ค่อยเกิน 20000 บาท ส่วนใหญ่อย่างเก่งก็แค่หมื่นปลายๆเท่านั้น
แต่ประกันชั้น 1 อย่างถูกๆก็ 21000 up แล้ว (ขึ้นกับ contact ของแต่ละสาขา) ยกเว้นจะมีการ advance งบประมาณแคมเปญจากทาง บริษัท หรือสาขานั้นๆ ที่อาจจะต้องการเร่งยอดจริงๆ ( ก็โชคดีของเราไป )
   ดังนั้น เรื่องประกันชั้น 1 นี้ เป็นไปได้ ข้ออื่นไม่เอาเลยก็ได้นะครับ แต่... บางยี่ห้อ บางรุ่นในตอนนี้ ถ้าเกิดเราขอประกันชั้น 1 เขาจะคิดดอกเบี้ยเพิ่มด้วย ต้องถามกันให้ดีก่อนน่ะ รับได้ก็รับครับ ( city 2014 ก็เป็นน่ะครัช ) ( ประกันชั้น 1 ถ้าเลือกได้ ผมเลือกวิริยะครับ เพราะ ok สุด เท่าที่เคยใช้มา )

2) ค่าจดทะเบียนรถ 2550 บาท
อันนี้ก็จำเป็นครับ (ไม่มีไม่ได้ด้วย) แต่เป็นอีกข้อที่คนขาย มักจะใส่ไว้ในรายการท้ายๆ ไม่รู้ทำไม จริงๆขอฟรีได้ครับ คุ้มค่าอีกต่างหาก

3) ฟิลม์กรองแสง รา่คา 6000-8900 บาท แล้วแต่คุณภาพ
ข้อนี้ จำเป็นต้องระบุสเป็คและเบอร์ฟิลม์ให้ชัดเจน ในใบจองรถ กันเลยนะครับ ว่าเอาฟิลม์ยี่ห้ออะไร เบอร์อะไร มิฉะนั้นจะเกิดปัญหาได้ว่า ไม่ได้ดั่งที่เราต้องการครับ แนะนำ ของลามิน่า รุ่น exclusive บานหน้า เบอร์ APL35 รอบคัน เบอร์ ARL20BX ครับ
(ได้ข้อมูลจากการแนะนำในกระทู้อืืนทีเวปอื่นครับ เห็นว่า test กับเวปลามิน่าแล้วสีสวยดี ก็เลยเลือก และระบุในใบจองไปเลยครับ)
ย้ำนะครับ ข้อนี้ต้องระบุเบอร์ฟิลม์ที่ต้องการในใบจองไปเลย เพราะเซลล์มั่วง่ายมากๆ เพราะมันมีหลายรุ่น lamina pop , exclusive รุ่น genius
รุ่น genius ค่าติดประมาณ 7000 บาท ส่วนรุ่น exclusive ประมาณ 8000 กว่าบาท เพิ่มอีกพันบาท แต่ได้คุณภาพคนละระดับ แต่สำหรับเซลล์ เขาเอานะครับพันกว่าบาท
(ปล. รุ่น pop ประมาณ 6000 บาทครับ เป็นรุ่นถูกสุด ที่เซลล์นิยมแถมให้ ถ้าระบุว่าเอาฟิลม์ lamina โดยไม่ระบุเบอร์ฟิลม์ให้ ชัดเจนหละก็... โดนแน่ )

4) เซ็นเซอร์ถอยหลัง 2 จุด พร้อมทำสี (ราคา 3000 กว่าบาท)
ผมว่าจำเป็นครับ เพราะรถใหม่ๆ มักมีปัญหาเรื่องการกะระยะไม่ถูก ทำให้ท้ายเป็นรอยได้ง่ายมาก ยิ่งพวกท้ายรถสูงมากๆ  ก็จะพอช่วยได้ ในระดับหนึ่ง
(อ้อ ต้องระบุทำสีด้วยนะครับ มิฉะนั้นเซลล์บางท่านอาจมักง่าย ไม่ทำสีให้ได้ คาดว่าคงจะไม่มีใครโกงด้วยวิธีนี้หลอกมั้ง แต่ป้องกันไว้ดีกว่าครับ)

5) ชุดตบแต่งต่างๆ ของรถยนต์
   อันนี้เลือกตามชอบเลยครับ ตัวอย่างเช่น
- ขอบประตูสแตนเลส ติดไว้สวยๆครับ ใช้งานไม่ค่อยได้
- คิ้วประตู บางคนบอกว่าติดแล้วทำให้รถเสียดังขึ้นเวลาขับเร็วๆครับ
- สปอยเลอร์ ที่เซลล์นิยมแถมให้ แถมของก็อปครับ แถมติดแล้วส่วนใหญ่จะมีปัญหาตามมาซะเยอะ
                   ผมไม่แนะนำให้ติดเลยครับ มันทำให้เกิดปัญหาตามมามากกว่าสวยครับ
- สเกิร์ตรอบคัน แล้วแต่ชอบครับ ส่วนตัวผมไม่ชอบ เพราะเจอลูกระนาดตามถนนหมู่บ้านที
                   หรือขอบกั้นในลานจอดรถสูงเกิดปกตินิดหน่อย ครูด...ดที่ แทบขาดใจครับ
- ถาดใส่ของท้ายรถ อันนี้ผมแนะนำครับ เพราะผมว่าจำเป็น เผื่อเวลาใส่ของที่น้ำหกได้ จะได้สบายใจมากขึ้น
- ผ้ายางในรถ อันนี้รู้สึกจะแถมมาตราฐานอยู่แล้ว เอาก็ดีครับ ( ไม่เอาก็ไม่ได้น่ะ 55 )
- ผ้าคลุมรถ แล้วแต่จำเป็น แต่ผมเคยมีในรถคันก่อน ปรากฎว่า ไม่ค่อยได้ใช้
จนปัจจุบัน uv ที่เคลือบบนผ้า ร่อนหลุดเสียหมดแล้วครับ ดังนั้น ถ้าไม่ค่อยได้จอดรถตากแดด ก็ไม่ต้องมีก็ได้ครับ
- พรมปูพื้นรถ แถมได้ก็ดีครับ ตามสะดวก

6) ของแถมตามแต่เซลล์จะจัดให้
เช่น ตุ๊กตาหน้ารถ ( เซลล์อ่ะ เอิ๊กๆ ), ร่ม, พวงกุญแจ, กระเป๋า, กระเป๋าเดินทาง หรืออะไรก็ตามแต่ละศูนย์จะจัดให้
แต่อยากเตือนว่า ทุกอย่างที่แถม ล้วนตีเป็นมูลค่าเงินทั้งสิ้นอยู่แล้ว ดังนั้นเวลาเซลล์คิดงบประมาณแถม ทำให้ส่วนลดเงินสด ที่อาจจะได้ ก็จะโดนตัดลดลงครับ
ก็แถมแต่พอดี...พอดี อันนี้เป็นภาพลวงตาครับ ต้องระวังให้ดี

7) ส่วนลดเงินสด มูลค่า xxxx บาท ตามแต่เซลล์จะจัดให้
ถ้าเซลล์ใจดี กรณีมีงบเหลือจากการแถมรายการข้างบนแล้ว เขาจะจัดส่วนลดเงินสดให้ด้วย แต่ส่วนใหญ่....ยากครับ หายากจริงๆ ส่วนใหญ่มั่ว เอาเป็นคอมมิชชั่นที่อาจจะได้มากขึ้นสักร้อยสองร้อยรึเปล่าไม่รู้
   (เพื่อนสมาชิก ถ้าไม่ได้รับข้อนี้ ก็อาจจะต่อรองโดยพยายามเลือก option ของแถมให้เยอะขึ้นครับ)

พอสมควรหละน่ะครับ สำหรับ ของแถมที่ควรขอเอา ให้ได้ไว้ก่อน
ส่วนถ้าอยากรู้ว่า ของแถมอะไรที่ไม่ควรเอาบ้าง ขอเชิญคลิ๊ก   ที่ด้านซ้ายมือท่าน ให้กระผมก่อนจิคับ  :emo_040:  :emo_108: ( ต้องสมัครสมาชิกก่อนน่ะถึงจะทำได้ น่ะๆๆๆ )
*
กดกันอ่ะยังอ่ะครับ น้อยใจเน้อ  :emo_054:  :wanwan27:  :emo_111:

ของแถมที่ไม่แนะนำให้ขอ

1) พ่นกันสนิม ที่ว่าฟรีๆ จะกี่ปีก็ตาม 
เพราะว่า มูลค่าสมมุติ หลักหมื่น ~ มูลค่าจริงที่เซลล์จ่าย หลักร้อยหรือพันต้นๆ
ไม่แนะนำครับ เพราะมันไม่ได้ฟรีจริงๆ  เพราะมีค่าล้างรถอีกหลายร้อย แถมคุณภาพการพ่น ก็ไม่ได้ดีเลย ทำให้สายไฟใต้รถ กรอบ แตกหักง่ายอีกต่างหาก ถ้าพ่นไม่ดี หรือน้ำยาไปกัดท่อซะงั้น และจริงๆแล้ว กันสนิมที่ชุบจากโรงงาน มีประสิทธิภาพดีเพียงพอกับการใช้งานปกติแล้วครับ ไม่ต้องไปพ่นเพิ่มให้เสียเงินโดยใช่เหตุ

   (ยกเว้นอย่างเดียว บางบ้านที่บ้านอยู่ใกล้ทะเล หรือมีกลิ่นไอทะเลโชยมา หรือไปทะเลบ่อยๆ อันนี้จำเป็นต้องพ่นครับ และต้องพ่นอย่างดี ชนิดกันไอเกลือได้ด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกบริษัทได้ตามชอบ ที่คุณภาพและราคาตามต้องการครับ)

2) เคลือบสี อาจจะฟรีอีกปี หรือกี่สิบครั้ง หรืออะไรก็ตาม
   ไม่แนะนำเช่นกันครับ เพราะ จริงๆแล้ว ไปใช้จริงๆก็ต้องจ่ายค่าล้างรถอีกเช่นกัน แถมต้องขับไปไกลบ้านเกินปกติ ค่าน้ำมัน หรืออะไรต่อมิอะไรมันก็ไม่คุ้มแล้วครับ และส่วนใหญ่งานที่ทำออกมา ถ้าโชคดี ก็จะได้งานที่เนี๊ยบหน่อย แต่ถ้าโชคไม่ช่วย ก็อาจจะได้รอยขนแมว (ที่กลบทับด้วยการเคลือบสีซ้ำ) แถมมาให้อีกเพียบ…บ
   ถ้าจะเคลือบสี ลงทุนไปเคลือบร้านที่เราไว้ใจได้ดีกว่าครับ ได้งานคุณภาพกว่ากันเยอะ ในราคาที่สมเหตุสมผลอีกต่างหาก

3) เบาะหนัง มูลค่าตั้งแต่ 6000-9000 บาท
   รู้ไหมครับ ว่าการที่เอาของแถมตัวนี้ คือการเอาเบาะผ้าในรถ ไปทำลายถอดถอนให้รถช้ำ แล้วเอาหนังอะไรไม่รู้ ซึ่งเขาว่ากันว่าเป็นหนังแท้บ้าง หรือแท้ทางส่วนบ้าง มาใส่แทน คุณภาพการทำเบาะ ดีหรือไม่ อันนี้ก็ต้องลุ้นกันเอาเอง แถมราคาที่ทำ ที่เขาแถมให้ ก็ไม่รู้เต็มมูลค่ากับที่เราต่อรองไว้รึเปล่า เช่น เราขอแถมที่มูลค่า 10000 บาท แต่ทำจริง เขาอาจเอาเกรต 6000 บาทมาใส่ คุณจะเถียงได้เหรอ
   ไปทำเองที่ร้านข้างนอกดีกว่าครับ ชัวร์กว่าเยอะ

4) ของแถมที่คาดว่าเป็นของสมนาคุณ แต่จริงๆแล้วมันคือมูลค่าที่เราต้องซื้อมา
   ตัวอย่างเช่น ผ้าคลุมรถ, เซฟตี้เซ็ต, ไฟฉาย, กระเป๋าเดินทาง มันทำให้รายการของแถมดูอลังการไปด้วยอะไรเยอะแยะ แต่ไปบั่นทอนของแถมอื่นให้ได้รับลดลง
   เช่น ของแถมจากการแต่งรถต่างๆ แถมบางคนต้องไปจ่ายเงินค่าของแถมแต่งรถเพิ่มเติมอีกด้วย (สุดท้ายก็เหมือนเราซื้อของแถมไร้สาระมาด้วยเงินตัวเองเองไงครับ แต่เป็นภาพลวงตาเหมือนฟรี)
  แต่ลองต่อรองดูนะครับ ไม่เอาของแถมไร้สาระ แต่ได้อุปกรณ์แต่งรถเพิ่ม อาจจะได้ แต่เซลล์บางคน ก็ไม่ยอมนะครับ จะแถมให้ได้ ทำไมไม่รู้ ก็เอาไว้ก่อนก็ได้ ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย


5) ของแถมที่เป็นมาตราฐาน อย่างไรก็แถมอยู่แล้ว
แต่เซลล์เขียนมาให้เห็นว่าเหมือนมีเยอะแยะรายการ เช่น
- กรอบป้ายทะเบียนรถ เขาแถมให้อยู่แล้ว ไม่เอาเขาก็แถม เพราะมีโฆษณาบริษัทจัดจำหน่ายติดไปด้วย
- ประกันรถ เช็คระยะฟรี หรืออะไรก็ตามแต่ ไม่ขอเขาก็ต้องให้อยู่แล้วครับ
- บริการซ่อมรถฉุกเฉินนอกสถานที่  อันนี้จะแถมให้ปีแรกอยู่แล้วครับ ก็ดีนะครับ
- ส่วนลดค่าบริการอะไหล่ ถ้าช่วงนั้นเขาลด อย่างไรก็ลดให้อยู่แล้วเหมือนกัน

สรุป ก็คือ อย่าหลงกับรายการแถมที่เขียนมาเยิ่นเย้อนะครับ เพราะมันแถมมาแน่นอนอยู่แล้ว


สรุปวิธีต่อรองของแถมให้ได้ผลที่สุด
1) เขียนรายการของแถมที่เราต้องการจริงๆ ให้ครบทั้งหมด แล้วให้เซลล์ตีราคาว่า ต้องจ่ายเพิ่มเท่าไหร่

2) ถ้าไม่อยากจ่ายเพิ่ม ค่อยตัดรายการที่เราไม่ต้องการออก หรือตัดรายการที่เซลล์ยัดของไร้สาระให้เราออก

3) ระบุสเป็คของแถมให้ละเอียดในใบจองให้ชัดเจน ต้องให้เขียนในใบจองเลยนะครับ มิฉะนั้นอาจจะมีปัญหาภายหลังได้
ที่เน้นๆ คือ ระบุคุณภาพฟิลม์กรองแสงให้ชัดเจน ระบุเบอร์ฟิลม์กรองแสงด้วยเลยยิ่งดี และระบุของแถมทุกชิ้นที่ตกลงไว้ในใบจองทั้งหมด ไม่ว่าจะชิ้นเล็กชิ้นน้อยแค่ไหนด้วยนะครับ

4) คุยกับเซลล์ด้วยอารมณ์ดีนะครับ ส่วนใหญ่ผมว่าคุยด้วยอารมณ์ดี เซลล์จะคุยง่ายกว่าตีหน้ายักษ์ใส่ครับ

5) สืบก่อนก็ดี ว่าเซลล์คนไหนให้ของแถมง่ายกว่า ศูนย์ไหนมีงบของแถมให้เยอะกว่า เพราะแต่ละศูนย์งบของแถมไม่เท่ากันนะครับ และเซลล์เขาก็ให้ได้เท่าที่ทางศูนย์นั้นๆเขาจะให้ได้ครับ ก็ต้องเข้าใจในลิมิตของเขาเช่นกันครับ (อันนี้ดูในหน้าซื้อขาย All New City club  แล้วเลือกคนที่เราถูกชะตาลองคุยได้เลยครับ)

6) ถ้าเป็นไปได้ ต่อรองทางโทรศัพท์ หรือทางเน็ตก่อนดีกว่าเข้าไปที่หน้าร้านครับ หรือถ้าจะเข้าไปหน้าร้าน กรุณาเลือกให้เรียบร้อยก่อนว่าศูนย์ที่ไหนดีที่สุด แล้วค่อยเข้าไป เพื่อจะได้แฟร์กับเซลล์ และกับเราเอง เพราะเวลาเราเจอเซลล์ตัวจริง ส่วนใหญ่เราจะใจอ่อนครับ (และถ้าเราทำใจแข็งเกินไป มันก็จะทำลายสุขภาพจิตของเราเองอีกต่างหาก)
- ข้อนี้สำคัญ เน็ตไวปานจรวด แต่เราไม่รู้จักใช้ ก็สมควรถูกเซลล์หลอก ( ขายของกินมาร์จิ้นสูงๆ น่ะ )

   ลองนำไปใช้ในการต่อรอง เพื่อจองรถ city ใหม่ป้ายแดง คันแรก หรือ คันใหม่ในชีวิตของเราน่ะครับ รถป้ายแดงนั้น ไม่ใช่ว่าจะออกกันได้บ่อยๆ ในเมื่อมีโอกาสน้อย ก็ต้องใช้ให้เป็นประโยชน์มากที่สุด เก็บเกียวประสบการณ์ให้กับตัวเราเองครับ.
*

  - เล็ก -

 • *
 • 1,665
 • 219
 • Zone: ศรีราชา ชลบุรี
 • ชื่อเล่น: เล็ก จ๊ะ
 • สีรถ : crystal black pearl
 • หมายเลข ANC : 0000
ติดหมุดให้ แถมได้  ถูกใจอีก 1 ที  :emo_103: :emo_051:
*

  Boyzaa474

 • *
 • 3
 • 0
 • เราชาว All New City club ANC.
 • รุ่น : All New City V+
 • สีรถ : Taffeta White
 • หมายเลข ANC : 0087
ได้ความรู้เยอะครับ เยียม :emo_051:
*

  kob7890

 • ****
 • 268
 • 15
 • Zone: สิงห์บุรี
 • ชื่อเล่น: กบ คร้าบบบ
 • รุ่น : All New City V+
 • สีรถ : Taffeta White
 • หมายเลข ANC : 0088
^^กบ^^  08-1122-7890    
LINE id : kob7890
~: Kob gunneR:~
*

  Rayluna

 • *
 • 27
 • 0
 • รุ่น : All New City S MT
 • สีรถ : Golden Brown
เป็นประโยชน์มากครับ
*

  somoka

 • *
 • 1
 • 0
 • เราชาว All New City club
 • Zone: ซอยมังกร
 • ชื่อเล่น: ส้มโอ
 • สีรถ : Modern Steel
ขอบคุณมากค่าาา

กำลังจะถอยรถอยู่พอดี  อยู่แถวๆ สมุทรปราการค่ะ

ว่าจะขอเอาเบาะหนัง กับ ประกันรถอยู่พอดี แหะๆ

มีไรแนะนำได้นะค่ะ

facebook : nickname somo
*

  arawan202

 • ****
 • 357
 • 23
 • เราชาว All New City club ANC.
 • Zone: ถนนสาย 117 บริเวณ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร
 • รุ่น : All New City S AT
 • สีรถ : Taffeta White
 • หมายเลข ANC : 0115
*

  โต๋

 • **
 • 45
 • 4
 • เราชาว All New City club ANC.
 • Zone: ระยอง
 • ชื่อเล่น: kanimech
 • รุ่น : All New City SV
 • สีรถ : crystal black pearl
 • หมายเลข ANC : 0179
*

  eakapong.pea

 • **
 • 50
 • 1
 • เราชาว All New City club ANC.0104
 • Zone: ปทุมธานี
 • รุ่น : All New City V
 • สีรถ : Taffeta White
 • หมายเลข ANC : 0104
เบาะหนังคับ  คุ้มที่สุดแล้ว :emo_051:
อย่างอื่น มันเป็นมาตรฐานการแถมอยู่แล้ว
อีกอย่างข้างนอกก็มีขาย แถมถูกกว่าด้วย
*

  Doubleclick

 • *
 • 1
 • 0
 • เราชาว All New City club
 • สีรถ : Modern Steel
ขอบคุณมากๆครับ กำลังศึกษาอยู่พอดีเลยครับ  :wanwan13:
*

  arm_horizon

 • *
 • 28
 • 1
 • เราชาว All New City club
 • Zone: เชียงใหม่
 • ชื่อเล่น: อาร์ม
 • รุ่น : All New City V+
 • สีรถ : Taffeta White
เป็นประโยชน์มากครับ  :emo_051:
*

  Palm1159

 • *
 • 3
 • 0
 • เราชาว All New City club
 • สีรถ : Modern Steel
โอ้วไม่รู้มาก่อนเลยผมถอยคันแรกเลยเซลล์บอกแถมอะไรก็เอาตามงั้นไม่มีประสบการณ์มาก่อนเลยเซงจองไปแล้วด้วยครับ
ของแถมที่ได้1.ฟิมบานหน้า40% 2.ฟิมรอบคัน60% 3.คิวบันได 4.คิ้วกันสาด 5.ผ้ายางปูพื้น 6.กรอบป้าย 7.ค่าจดทะเบียน3500 8.บัตรเติมน้ำมัน500บ. 9.ปลอกปลายท่อ 10.ผ้าคลุมรถ 11.ถาดวางของท้ายรถ

ปล.ไม่ได้ต่ออะไรเลย
*

  ambeekung

 • *
 • 4
 • 0
 • เราชาว All New City club
ล่าสุดผมเจอ Sell เสนอ ส่วนลดประกันอยู่ที่ 9000 จาก 18000 (ทำไมไม่ฟรี  Sell บอกรถใหม่ไม่มีประกันฟรี จริงไหม) ส่วนของแถมก็พื้นๆ ตัดไป 3-4 รายการ Sell บอก ลดประกันให้ เหลือ 6000 บาท คุ้มไหมครับ 
*

  - เล็ก -

 • *
 • 1,665
 • 219
 • Zone: ศรีราชา ชลบุรี
 • ชื่อเล่น: เล็ก จ๊ะ
 • สีรถ : crystal black pearl
 • หมายเลข ANC : 0000
ล่าสุดผมเจอ Sell เสนอ ส่วนลดประกันอยู่ที่ 9000 จาก 18000 (ทำไมไม่ฟรี  Sell บอกรถใหม่ไม่มีประกันฟรี จริงไหม) ส่วนของแถมก็พื้นๆ ตัดไป 3-4 รายการ Sell บอก ลดประกันให้ เหลือ 6000 บาท คุ้มไหมครับ 
ตามนี้เลยครับ
รอสักครู่ คุณกำลังไปสู่ลิงก์ปลายทาง
 

Google+