0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

    Nitipong34

  • *
  • 1
  • 0
  • All New City club ANC.
  • Zone: บางมด
  • ชื่อเล่น: ติ
  • สีรถ : alabaster silver
สวัสดีครับ
รถ city ปี 16ก่อนเปลี่ยนโฉมครับ พอดีผมสังเกตุน้ำยาหล่อเย็นในหม้อพัก จะหายไปทุกๆหมื่นกิโล จากระดับMax ไป min ทุกครั้ง ตลอดเลยครับ มันจะหายแบบค่อยๆซึมไป ไม่ได้รั่วหายแบบพรวดพราด
มีใครเจออาการแบบนี้บ้างรึป่าว เจอแบบนี้ก็ไม่ค่อยสบายใจ
-ตั้งแต่ออกรถมาและเข้าศูนย์บริการเช็คระยะที่หมื่นกิโลแรก ก็พบว่าน้ำในหม้อพักหายไปจากระดับ MAX ไปที่ MIN ครั้งนั้นทางศูนย์เติมนำหล่อเย็นให้จนเต็ม
-จนมาที่ระยะ 2 หมื่นกิโล ก็เป็นอาการเดิม คราวนี้ศูนย์เทสเพรสเชอร์ ก็ไม่พบว่ารั่ว ไม่พบรอยพ่นไอน้ำตามทางเดินน้ำหล่อเย็น ไม่พบน้ำรั่วไปในห้องเผาไหม้(ดูจากก้านวัดน้ำมันเครื่อง) และทำการไล่น้ำหล่อเย็นและอากาศในระบบให้อีกครั้ง
 คราวนี้ติดต่อทางคอลเซนเตอร์ บอกปัญหาไปด้วย เค้าเลยนัดช่างเทคนิคจากฮอนด้าส่วนกลางมาดูรถ และบอกว่าจะขอเทียบกับคันอื่นๆในรุ่นเดียวกันว่ามีอาการแบบนี้รึป่าว
  และเมื่อครบ 5,000 km ให้เรามาดูอีกทีว่านำลดไปมั๊ย
-ครั้งล่าสุดที่ระยะ 3 หมื่นกว่าโลแล้ว ครบที่ระยะฮอนด้าให้ทดลองวิ่ง 5,000 km แล้วเหมือนกัน อาการเดิมครับ ระดับน้ำในหม้อพักก็ลกลงจาก MAX ลงมาใกล้ min เรื่อยๆ
 โทรไปแจ้งทางดีลเลอร์ฮอนด้าเพื่อตามผล คราวนี้เขาอ้างว่าทางฝ่ายเทคนิค สรุปคร่าวๆมาว่าถ้ามันยังไม่ลดต่ำกว่าMIN นั่นยังถือว่ารถปกติ ไม่มีปัญหาครับ ตราบใดที่เรายังเข้าศูนย์ทุกหมื่นโล น้ำไม่หายไปต่ำกว่า MIN แน่นอน เพราะศูนย์ก็จะต้องเติมให้ลูกค้าทุกครั้งอยู่แล้ว (คำตอบนี้ ทำเอาผมไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่)
ผมก็ชักไม่แน่ใจว่ายังไง ถามหารายงานสรุปปัญหาก็ไม่มีให้ ถามต่อว่าจะได้รายงานสรุปผลเมื่อไหร่ ก็ไม่มีคำตอบ(อันนี้ติดต่อผ่านทางดีลเลอร์นะครับ)
ทางดีลเลอร์เอง แจ้งเพิ่มเติมว่ายินดีเปลี่ยนฝาสูบให้ หากเราไม่สบายใจกับคำตอบเพื่อเป็นการแก้ปัญหาไปก่อน
ซึ่งผมเองก็ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรไป บอกแค่ว่าจะรอสรุปชี้แจงจากฮอนด้าใหญ่ก่อน

มีใครเจออาการแบบนี้บ้างมั๊ยครับ แล้วผมควรทำยังไงต่อไปดี ขอคำแนะนำด้วย
 

Google+